Thứ ba, 21/05/2024 08:56 (GMT+7)

dự báo đột quỵ

4 Dấu Hiệu Sau Trong Lúc Đang Ngủ Cho Thấy Lượng Đường Trong Máu Rất Cao – Hãy Cẩn Trọng

Đánh giá bài viết

Lượng đường trong máu cao dẫn đến bệnh đái tháo đường, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ để lại các biến chứng không mong muốn.

1. Tiểu đêm nhiều lần

Bệnh nhân đái tháo đường xuất hiện tình trạng tiểu đêm, nguyên nhân chính là do đái tháo đường dẫn đến glucose trong nước tiểu cao hơn gây lợi tiểu thẩm thấu.

 

Đang ngủ mà có 4 triệu chứng này chứng tỏ lượng đường trong máu rất cao, cần hết sức cẩn trọng - 1
 

 

Bất kể nam hay nữ, nếu không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ mà số lần tiểu đêm vượt quá 3 lần thì cần chú ý, nhanh chóng đến bệnh viện điều trị kịp thời tìm ra nguyên nhân.

2. Khô miệng khi ngủ

Nhiều người khi đi ngủ cảm thấy miệng vô cùng khô khốc, uống nhiều nước vẫn không thuyên giảm, nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao dẫn đến lợi tiểu thẩm thấu, khiến miệng khô rát.

Biểu hiện điển hình của bệnh nhân đái tháo đường là uống nhiều nước, tiểu nhiều lần, thậm chí việc uống nhiều nước vẫn không giải quyết được tình trạng khô miệng.

3. Tê tay chân khi ngủ

Nhiều người có cảm giác tê bì tay chân ngay khi ngủ. Đây cũng là dấu hiệu cần hết sức cảnh giác, đó là bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường gây nên.

Đang ngủ mà có 4 triệu chứng này chứng tỏ lượng đường trong máu rất cao, cần hết sức cẩn trọng - 2

4. Mệt mỏi khi ngủ, chất lượng giấc ngủ kém

Mặc dù lượng đường trong máu rất quan trọng đối với cơ thể con người nhưng lượng đường trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dẫn đến tình trạng khó ngủ, chất lượng giấc ngủ kém.

Lượng đường trong máu càng cao thì người càng gầy, hơn nữa do không thể sử dụng đường để sinh nhiệt nên cơ thể đặc biệt suy nhược, sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi uể oải, điều này đặc biệt rõ ràng khi ngủ hoặc thức dậy.

Đang ngủ mà có 4 triệu chứng này chứng tỏ lượng đường trong máu rất cao, cần hết sức cẩn trọng - 3

Đái tháo đường là bệnh nội tiết, việc kiểm soát đường huyết không tốt dẫn đến rối loạn chức năng nội tiết, đồng thời người bệnh còn bị giảm chất lượng giấc ngủ.

Thông thường, sau khi nhịn ăn ít nhất 8 tiếng, bụng đói đến bệnh viện kiểm tra đường huyết là chính xác nhất, đường huyết lúc đói của người bình thường nên dưới 6,1mmol/L, là 6,1-6,9 mmol/L, thuộc vào tình trạng tiền đái tháo đường, nếu lượng đường trong máu lớn hơn 7mmol/L L, chúng ta phải hết sức cảnh giác với bệnh tiểu đường.

Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   zalo call