Thứ bảy, 15/06/2024 10:33 (GMT+7)

dự báo đột quỵ

BÁO CÁO KHOA HỌC LIÊN QUAN HOMO BQ TẠI HỘI NGHỊ DINH DƯỠNG VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ

5/5 - (1 bình chọn)

TÁC DỤNG HOMO BQ TRÊN ĐỘT QUỴ NÃO, HỆ TIM MẠCH VÀ CHỐNG OXY HÓA

Thành phần chính của sản phẩm Homo BQ là Acid Folic được báo cáo tại các Hội nghị khoa học dinh dưỡng Việt Nam

  Acid Folic được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1930 bởi Wills và Mehta, từ đó các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và phát hiện ra vai trò của acid folic. Tác dụng kinh điển của acid folic với cơ thể đã được biết tới một cách phổ biến trong cộng đồng; thứ nhất đó là chất tạo thành tế bào hồng cầu, thiếu acid folic dẫn đến thiếu máu hồng cầu to; Tác dụng thứ 2 mà mọi phụ nữ chuẩn bị sinh con đều biết, đó là acid folic giúp phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh giai đoạn bà mẹ mang thai, thiếu acid folic ở bào thai gây khiếm khuyết ống thần kinh.

Năm 1969, McCully đã phát hiện ra homocystein máu, sau này được xác định là yếu tố nguy cơ mới của bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nghiên cứu đã khẳng định tăng homocystein là một yếu tố nguy cơ mới của bệnh tim mạch, rằng với mỗi mức tăng 5μmol/L homocysteine ​​huyết thanh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim 32% và nguy cơ đột quỵ gần 60%. Đồng thời thiếu acid folic, vitamin B12 và vitamin B6 làm tăng nồng độ homocystein máu.

Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam tháng 12/2022

Trong 2 thập niên gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng khám phá, phát hiện và chứng minh được vai trò mới của acid folic trên hệ thần kinh, tâm thần, tim mạch, đột quỵ và chống oxy hóa. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn và PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam là những nhà khoa học đã tiên phong trong nghiên cứu và báo cáo khoa học về tác dụng mới của acid folic trên hệ tim mạch, đột quỵ và chống lão hóa ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trong Hội nghị đột quỵ toàn quốc năm 2018, tạp chí dinh dưỡng Việt Nam năm 2023.

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tại Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tại Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Tại Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam tháng 12/2022 tổ chức ở đại học điều dưỡng Nam Định, tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã báo cáo bài “Vai trò của Nitric Oxyt, Acid folic trong dinh dưỡng tim mạch”. Chủ tịch Hội nghị là Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn, thầy thuốc nhân dân, tiến sĩ khoa học chuyên ngành dinh dưỡng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo Bộ Y Tế; cùng nhiều nhà khoa học trong cả nước.

Hội nghị dinh dưỡng Miền Trung và Tây Nguyên 7/2023

Hội nghị dinh dưỡng Miền Trung và Tây Nguyên 7/2023

Hội nghị dinh dưỡng khu vực Miền Trung và Tây Nguyên tháng 7/2023, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã báo cáo chuyên đề “Vai trò của Acid Folic trong dinh dưỡng tim mạch và chống Oxy hóa”. Chủ tịch đoàn là PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng cục Khám chữa bệnh – Bộ y tế và PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam duy trì hội thảo. Tác dụng mới của Acid folic trên hệ tim mạch tiếp tục được báo cáo và tham luận tại Hội nghị dinh dưỡng Quốc tế khu vực ASIAN năm 2023. Trường đại học Y dược Thái Bình và Hội dinh dưỡng Việt Nam đồng tổ chức hội nghị, chủ tịch đoàn là PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ y tế. Hội nghị với rất nhiều chuyên gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Philippine, Malaysia… và các nhà khoa học trong cả nước. Nội dung chính của báo cáo có thể tóm tắt thành 4 phần chính; Thứ nhất là tổng hợp các nghiên cứu về hiệu quả bảo vệ nội mạc động mạch, giảm nồng độ Homocystein máu và sinh khả dụng nitric oxide (NO) của acif folic; thứ hai là báo cáo những nghiên cứu đánh giá tác dụng làm giảm huyết áp của acid folic; thứ ba là các nghiên cứu phân tích tổng hợp chứng minh tác dụng dự phòng đột quỵ não và bệnh mạch vành của acid folic; thứ 4 là nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của Acid Folic.

Hội nghị dinh dưỡng Miền Trung và Tây Nguyên 7/2023

Hội nghị dinh dưỡng Miền Trung và Tây Nguyên 7/2023

Nội dung của báo cáo là tổng hợp rất nhiều nghiên cứu lớn, thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm, nghiên cứu phân tích gộp, nhưng đáng chú ý là nghiên cứu lớn tiến hành trên 20.720 người lớn bị tăng huyết áp, tiền sử chưa bị đột quỵ não hoặc nhồi máu cơ tim, theo dõi trong 5 năm. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, nếu dùng thuốc huyết áp đơn thuần thì giảm nguy cơ đột quỵ 55%, nhưng ở nhóm bổ sung thêm acid folic 0,8mg hàng ngày thì giảm được 76% nguy cơ đột quỵ. Kết luận của nghiên cứu khẳng định, bổ sung acid folic giúp giảm nguy cơ đột quỵ não tiên phát ở người bệnh có tăng huyết áp. Đây là nghiên cứu rất hay và hữu ích cho người bệnh tăng huyết áp, vì nếu chỉ kiểm soát huyết áp đơn thuần thì chưa thể kiểm soát hết được nguy cơ đột quỵ. Người bệnh sẽ có thêm giải pháp phòng tránh đột quỵ não bằng việc bổ sung acid folic 0,8mg, giúp giảm thêm 21% nguy cơ đột quỵ não lần đầu, liệu pháp kinh tế và an toàn.

Hội nghị dinh dưỡng ASIAN 11/2023

Thứ trưởng Bộ y tế phát biểu tại Hội nghị dinh dưỡng ASIAN 2023

Kết luận chung của báo cáo: cập nhật các nghiên cứu phân tích gộp từ năm 2009, đến công bố mới nhất năm 2023 về ảnh hưởng của acid folic trên hệ tim mạch và chống oxy hóa, kết luận: Bổ sung acid folic liều cao, từ 0,8mg đến 5mg có tác dụng giảm nồng độ homocystein máu, tăng sinh khả dụng nitric oxide (NO) và bảo vệ nội mạc động mạch; giúp giảm nhẹ huyết áp tâm thu, có thể làm giảm nguy cơ mắc tăng huyết áp, dự phòng đột quỵ não nguyên phát, giảm các biến cố tim mạch nói chung và chống oxy hóa.

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn chụp ảnh cùng đoàn chuyên gia Hội nghị ASIAN 2023

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn chụp ảnh cùng đoàn chuyên gia Hội nghị ASIAN 2023

Giấy mời Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Giấy mời Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Sản phẩm Homo BQ của Công ty VIEW ELAPHANT đã nổi tiếng trong nước và Quốc tế trong nhiều năm qua, được vinh dự tài trợ trong 3 Hội nghị khoa học lớn của Hội dinh dưỡng Việt Nam. Homo BQ có thành phần chính là Acid Folic 1mg, Coenzym Q10 hàm lượng 10mg, đây là một trong số ít sản phẩm trên thị trường Việt Nam cung cấp hàm lượng Acid Folic đáp ứng yêu cầu điều trị và dự phòng bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp, dự phòng đột quỵ và chống Oxy hóa. Hơn nữa, với các thành phần kết hợp như Coenzym Q10, vitamin B1, vitamin B12 và vitaimin B6 có tác dụng tăng tổng hợp năng lượng tế bào (ATP), tăng chu trình chuyển hóa năng lượng, chống oxy hóa và phục hồi tế bào thần kinh.

         

Thực tế hơn 10 năm sản phẩm ra đời, với hàng triệu người sử dụng đã chứng minh rõ nhiều tác dụng tốt của sản phẩm Homo BQ trong việc dự phòng đột quỵ não, hỗ trợ điều trị suy tim, loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim, kiểm soát huyết áp và chống lão hóa. Mặt khác, Homo BQ còn giúp cải thiện sinh lý nam giới một cách tự nhiên bằng việc tăng tổng hợp NO trong cơ thể, một chất cần cho sự cương dương. Những người dùng HomoBQ lâu ngày cho thấy làn da hồng mịn, đẹp mịn một cách tự nhiên, đây chính là tác dụng chống oxy hóa của acid folic và Coenzym Q10.

Homo BQ trưng bày tại Hội Khoa học dinh dưỡng toàn quốc

Homo BQ trưng bày tại Hội Khoa học dinh dưỡng toàn quốc

Thật là kỳ diệu với thực phẩm chức năng Homo BQ, đã có đủ bằng chứng khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng của những thành phần chính trong sản phẩm Homo BQ, đó là hiệu quả trên hệ tim mạch, đột quỵ não, thần kinh. Đồng thời thực tế hơn 1 triệu người dùng sản phẩm trong 10 năm qua đã chứng minh tác dụng rất tốt và an toàn tuyệt đối của sản phẩm Homo BQ.

Hãy dùng ngay Homo BQ để dự phòng đột quỵ và bệnh tim mạch, đặc biệt là người đang bị tăng huyết áp và đái tháo đường!.  

Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   zalo call