Thứ ba, 20/02/2024 08:25 (GMT+7)

dự báo đột quỵ

HOMO BQ TÀI TRỢ HỘI NGHỊ DINH DƯỠNG VIỆT NAM

5/5 - (2 bình chọn)

CÔNG TY VIEW ELEPHANT VỚI SẢN PHẨM HOMO BQ THAM GIA HỘI NGHỊ DINH DƯỠNG TRONG BỆNH LÝ TIM MẠCH

Giám đốc công ty TNHH View Elephant

Sáng 14 tháng 12 năm 2022, tại Trường đại học điều dưỡng Trung ương, Nam Định, Hội dinh dưỡng Việt Nam đã phối hợp nhà trường tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe tim mạch và sức đề kháng cơ thể”. Tới dự có Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam PGS.TS.TTND. Phạm Ngọc Khái, GS.TS. Nguyễn Công Khẩn, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế (9/2008-2/2012), Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế (3/2012-11/2016) và nhiều nhà khoa học về dinh dưỡng, phục hồi chức năng, điều dưỡng khu vực phía Bắc.

Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn, người báo cáo đầu tiên về ”Vai trò của Nitric Oxide (NO), Acid Folic trong dinh dưỡng tim mạch“. Đây là nội dung rất chuyên sâu, lần đầu được tiến sĩ Tuấn trình bầy tại Hội nghị khoa học lớn ở Việt Nam. Trong 30 phút báo cáo, đã nêu bật được lịch sử phát triển, tổng hợp NO, chức năng NO trên hệ tim mạch, rối loạn chức năng nội mạc động mạch, vai trò oxLDL trong cơ chế bệnh sinh xơ vữa động mạch. Phần 2 của bài thuyết trình về các nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của bổ sung Acid Folic trong bảo vệ nội mạc động mạch, sinh khả dụng NO; tác dụng giảm huyết áp của Acid Folic và tác dụng dự phòng đột quỵ não, bệnh tim mạch của việc bổ sung NO. Phần thứ 3 trình bầy về mối liên quan của giữa NO với Acid Folic, xơ vữa động mạch và biến chứng tim mạch.

Nội dung tóm tắt chính:

Nitric Oxide (NO) được phát hiện lần đầu ở động vật có vú năm 1916, được tạp chí Khoa học Mỹ đặt tên là “star molecule” vào năm 1992. Năm 1998, ba nhà dược học Mỹ được nhận giải Nobel Sinh lý học và Y học khi chứng minh được tác dụng sinh học và cơ chế hoạt động của NO, và “NO như một phân tử tín hiệu của hệ thống tim mạch”.

NO được sản xuất ở tế bào nội mạc mạch máu, vai trò như chất trung gian nội tiết, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch thông qua cơ chế giãn mạch tại chỗ, tân tạo mạch, ức chế phát triển cơ trơn và tăng sinh tế bào nội mô. Thiếu hụt NO gây rối loạn chức năng nội mô mạch máu, giãn mạch qua trung gian NO bị tổn hại, tăng hoạt hóa và kết dính tiểu cầu cùng với bạch cầu; cũng như sự hoạt hóa của các cytokine làm tăng tính thấm thành mạch đối với các lipoprotein bị oxy hóa và các chất trung gian gây viêm. Hậu quả cuối cùng làm tổn thương cấu trúc cơ trơn của thành động mạch, tăng sinh tế bào và hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Bổ sung L-Arginin và Acid folic giúp tăng tổng hợp NO nội sinh, bảo vệ nội mạc động mạch, giãn mạch tổ chức, tăng tuần hoàn tại chỗ, giảm nhẹ huyết áp và chống xơ vữa động mạch từ gốc. Các thử nghiệm lâm sàng phân tích gộp đã chứng minh bổ sung acid folic liều cao (5 mg) giúp dự phòng đột quỵ não nguyên phát và thứ phát, giảm các biến cố tim mạch.

Ảnh hoạt động của công ty tại Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Ảnh công ty View Elephant trưng bầy hội nghị

Ảnh công ty View Elephant trưng bầy Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tại Hội dinh dưỡng Việt Nam

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tại Hội dinh dưỡng Việt Nam

Homo BQ với sức khỏe tim mạch

Homo BQ với sức khỏe tim mạch

 

image 6487327 3

Hội nghị dinh dưỡng năm 2022

Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam năm 2022

Hội nghị dinh dưỡng năm 2022

Hội nghị dinh dưỡng Việt Nam năm 2022 tại Trường đại học điều dưỡng Nam Định

Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam trao chứng nhận tài trợ kim cương cho sp Homo BQ

Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, PGS.TS. Phạm Ngọc Khái trao chứng nhận tài trợ kim cương cho sp Homo BQ

Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   zalo call